Nếu ưa phượt, hãy ra Cái Chiên
Hòn đảo này không có chợ, chưa có điện lưới, chỉ duy nhất một nhà nghỉ nhỏ, cũng không có khách sạn, sự hoang sơ của đảo lại tạo ra cái thú đi phượt của những người ưa khám phá.

Nội dung bài viết:

Cái Chiên là xã đảo của huyện Hải Hà, Quảng Ninh. Hòn đảo nằm cách xa đất liền khoảng 20km. Cho tới nay Cái Chiên chưa có tàu khách thông thương với đất liền. Chỉ trước đó một vài năm, nếu ai đó muốn đến đảo Cái Chiên phải tự thuê tàu, hoặc qua mối quen biết đi nhờ ngư dân, hoặc nhờ tàu công tác của các ngành chức năng mới đến được đảo.

Đó là hòn đảo nằm tách biệt với đất liền, trong bản đồ hành chính là xã Cái Chiên. Cho đến nay, măc dù chỉ cách đất liền khoảng 15 – 20 phút , nhưng để ra được đảo Cái Chiên bạn sẽ phải mất khoảng một  tiếng nếu đi bằng phà, nếu muốn đi xuồng cao tốc muốn đi phải thuê cả chuyến, do vậy sẽ khá bất tiện nếu đi ít người. Nếu đi xe máy, bạn hoàn toàn có thể đem xe ra đảo nhé vì ở đó còn hoang sơ dịch vụ chưa nhiều nên khi bước chân lên đảo cùng với “con ngựa sắt” của mình, bạn sẽ tha hồ được tung tẩy khám phá.

Không như Quan Lạn, hay Cát Hải, Hải Phòng, đảo Cái Chiên chưa có các dịch vụ du lịch như ở các nơi khác, cả đảo chỉ có 1 xe 16 chỗ và 1 xe điện.

Đảo Cái Chiên rộng trên một trăm cây số vuông, song chỉ có hơn một trăm hộ dân sinh sống. Công việc chính của họ là đi biển, dân trên đảo hiền lành chất phác và dễ gần. Trông xa, hòn đảo giống như con cá voi khổng lồ nhô lên từ mặt biển, thân dài, mình hẹp.

Phượt ở Cái Chiên bạn nên xin ở nhờ tại những nhà  dân sát biển bởi ở đó bạn sẽ được tận hưởng một khung cảnh hết sức nên thơ với xung quanh nhà, từng chú gà râu nhởn nhơ nhặt nhạnh thức ăn.

Ở Cái Chiên, gà râu là một giống gà đặc sản của Cái Chiên, nếu có cơ hội, bạn đừng quên thử món này. Trên đảo không có chợ, vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ ăn, nước uống, hoặc mua ở ngay bãi tắm, nhưng vì du lịch chưa phát triển nên hàng hóa sẽ không đa dạng như ở các nơi khác. Ăn uống theo kiểu picnic ở ngay bãi biển quả là một trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi tới Cái Chiên.

Nếu ưa phượt, hãy ra Cái Chiên

Cái Chiên hiện mới chỉ có điện hai lần/ngày, từ 11 giờ - 13 giờ và từ 17 giờ - 22 giờ, hiện tại dự án đưa điện lưới ra đảo Cái Chiên vẫn đang được tiến hành gấp rút, dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành.

Ra Cái Chiên, nếu không thích ngủ homestay bạn hãy thử cảm giác ngủ lều, cắm trại trên bãi biển sau một buổi tối rồi quây quần hát ca bên đống lửa trại, ăn những món hải sản nướng mua của người dân vừa mới đi đánh bắt về, bạn sẽ thấy cuộc sống trong lành và thú vị vô cùng.

Sáng ngủ dậy ở Cái Chiên, bạn nên dậy sớm để đón ánh bình minh trên mặt biển, và nếu hứng thú, hãy nhờ chị chủ quán ở ngay bãi biển để đi thuyền sang bắt ốc, đánh hà ở ghềnh Cồn, hoặc đi câu cá ở cầu cảng, ở đây có nhiều loại cá độc, lạ mà ở đất liền bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *